16/10 2023

Bầu không khí tết Trung thu ấm áp trong căn bếp AmCollege với chuỗi lớp học chuyên đề “Rước ‘trăng’ về nhà”

Tết Trung thu không chỉ là một ngày đặc biệt để trẻ em vui chơi mà còn là dịp quan trọng để các thành viên trong gia đình cùng nhau san sẻ tình yêu thương, quây quần bên mâm cỗ và rước đèn ông sao. Với mục tiêu mang đến những trải nghiệm đáng nhớ, khơi dậy khả năng sáng tạo trong các bạn nhỏ cũng như tạo điều kiện để các gia đình và các bạn trẻ yêu thích bánh trung thu có cơ hội được tự tay thực hiện một trong những món ăn không thể thiếu vào dịp Rằm tháng 8, AmCollege đã đồng hành cùng TDA – hai đơn vị trực thuộc RT Holdings – đồng tổ chức Lớp chuyên đề “Rước ‘trăng’ về nhà” dành cho mọi lứa tuổi. 

Lớp học làm bánh trung thu được Trường Trung cấp Bách khoa Việt Mỹ (AmCollege) cùng Học viện Phát triển Tài năng (TDA) tổ chức vào thứ 7 hàng tuần từ ngày 26/8 – 23/9/2023. Chương trình được tổ chức tại trụ sở chính của AmCollege – 240 Trần Bình Trọng, P.4, Q.5, TP.HCM với hai lớp chuyên đề về bánh trung thu nhân mặn là “Ngày xửa ngày xưa” và “Tiệc trăng rằm”; cùng đó là lớp chuyên đề “Trăng an lành” hướng dẫn cách thức làm bánh trung thu nhân chay dành cho những ai yêu thích ẩm thực thuần chay. Chuỗi sự kiện đã nhận được sự quan tâm và tham gia đông đảo từ phía cộng đồng. Sự thành công của chương trình không chỉ thể hiện qua cách tạo ra những chiếc bánh thơm ngon và độc đáo, mà còn qua niềm vui và sự kết nối của mọi người trong quá trình học và thực hiện. 

Mở đầu lớp chuyên đề hướng dẫn làm bánh cho các bạn nhỏ, Pastry Chef Chung Ngọc Thảo đã giới thiệu về món bánh trung thu truyền thống nhân thập cẩm gà quay trứng muối và nhân đậu xanh cùng những nguyên liệu cần thiết để làm nên món bánh này. Theo đó, các phụ huynh và bạn nhỏ đã được Chef Thảo hướng dẫn về cách làm gà quay, sên đậu xanh, sử dụng máy xay để làm nhuyễn đậu xanh, cắt lạp xưởng, trộn nhân,… Trong quá trình tạo hình bánh, đôi bàn tay tỉ mỉ và khéo léo của các em đã tạo nên những chiếc bánh trung thu xinh đẹp. Điều này khiến các bạn nhỏ càng háo hức hơn khi được tự tay hoàn thiện sản phẩm của riêng mình.

Đến với chuyên đề “Trăng an lành”, các bạn đã được sử dụng các nguyên liệu thuần chay như bí đỏ, hạt sen, sữa hạt, rượu Rhum, đậu hũ,… để làm nhân hạt sen trứng muối tan chảy và tiramisu. Điểm nhấn của buổi học này chính là loại nhân bánh trung thu thuần chay được làm từ công thức độc quyền của Vegan Chef Lê Nguyên Bão. Bên cạnh đó, tất cả nguyên liệu trong buổi học đều có nguồn gốc thuần thực vật, không chứa trứng, sữa động vật, mật ong cùng các loại gia vị công nghiệp (bột ngọt, bột nêm), phụ phẩm công nghiệp (chất tạo màu, tạo mùi) trong món bánh trung thu.

Chuỗi chuyên đề “Rước “trăng” về nhà” của AmCollege và TDA đã thành công trong việc tạo ra một không gian ấm cúng và thú vị, cho phép cả gia đình và bạn bè tương tác, học hỏi, và trải nghiệm tận hưởng không gian Tết Trung thu an lành. Đồng thời các hoạt động này đã thể hiện rõ tinh thần của việc kết hợp giữa hương vị truyền thống và sự sáng tạo, mang lại lợi ích tích cực cho những thành viên yêu bếp. 

zalo-oa
right arrow time clock pin e